THỂ LỆ

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

1. Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 (cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch lần thứ 10) nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế góp phần xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch phục hồi sau đại dịch COVID-19, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

2. Các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu sẽ được lựa chọn trao giải và triển lãm. Kết quả cuộc thi sẽ góp phần tạo kho tư liệu ảnh du lịch chất lượng cao phục vụ công tác xuất bản các ấn phẩm, vật phẩm xúc tiến, quảng bá du lịch...

3. Với chủ đề Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam, cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 nhằm khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước, ngoài nước và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị về nội dung và nghệ thuật phục vụ hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham gia

- Cuộc thi được mở ra cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Công dân dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban thư ký, Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch và cán bộ, nhân viên Tạp chí Du lịch không được dự thi.

2. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

2.1. Nội dung tác phẩm

Ảnh dự thi là những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch và tại các cơ sở lưu trú du lịch thông qua lăng kính du lịch, có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo.

Nội dung tác phẩm dự thi không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

2.2. Quy cách ảnh dự thi

- Ảnh dự thi là ảnh đơn, dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải 300 dpi.

- Ảnh không được bo viền, không ghi chú thích và chữ ký trên ảnh, không được đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng tác giả trên ảnh.

- Ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo.

3. Quy định cuộc thi

- Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định của cuộc thi.

- Mỗi tác giả được gửi tối đa 20 ảnh dự thi.

- Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama).

- Ban Tổ chức cuộc thi được phép sử dụng các file ảnh dự thi để phục vụ cho công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá liên quan đến cuộc thi mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

- Tác phẩm ảnh được trao giải và trưng bày triển lãm, Ban Tổ chức, Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch, Tạp chí Du lịch được sử dụng để tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước... không nhằm mục đích thương mại, mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

- Tác phẩm khác (ngoài các tác phẩm đạt giải và trưng bày triển lãm) được chọn để in trong các tài liệu tuyên truyền hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, Ban Tổ chức, Tạp chí Du lịch được sử dụng các tác phẩm tham gia cuộc thi và trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành. Các nhà tài trợ được sử dụng các tác phẩm tham gia cuộc thi và trả nhuận ảnh trực tiếp cho tác giả.

- Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Tiền giải thưởng và thù lao trưng bày triển lãm, tác giả chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và các quyền liên quan. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, thù lao trưng bày triển lãm, giấy chứng nhận và giấy khen khi có phát hiện về vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

- Nếu phát hiện ảnh dự thi vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức được phép loại bất kỳ ảnh nào trước, trong và sau cuộc thi.

- Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

- Sau khi có kết quả chấm ảnh online, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến tác giả có tác phẩm đạt giải và chọn triển lãm trên trang website cuộc thi. In ảnh do Ban Tổ chức thực hiện.

- Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đạt giải tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực trở lên do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; Các cuộc thi do Tạp chí Du lịch tổ chức trước đây.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

- Việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi khẳng định tác giả chấp thuận Thể lệ cuộc thi.

4. Phương thức gửi ảnh

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatdulich.com trước 23h59’ ngày 05/6/2023.

5. Giải thưởng

- 01giải Nhất: 16.000.000 đồng.

- 02 giải Nhì: 10.000.000 đồng/giải.

- 03 giải Ba: 5.000.000 đồng/giải.

- 05 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

- 01 giải cho ảnh có số lượng Like và thả tim nhiều nhất: 1.000.000 đồng

- 01 giải cho ảnh có số lượng Share nhiều nhất: 1.000.000 đồng.

Tác phẩm ảnh Like và Share được bình chọn trên fanpage Tạp chí Du lịch www.facebook.com/Vietnam Tourism Review/ (Thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau).

- Ảnh được chọn triển lãm, nhuận ảnh 300.000đ/tác phẩm.

- Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

- Các tác phẩm đạt giải được Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch tặng Giấy Chứng nhận.

6. Thời gian nhận, chấm, trao giải và triển lãm ảnh

- Thời gian nhận: Từ ngày ra thông báo Thể lệ đến trước 23h59’ ngày 05/6/2023.

- Thời gian chấm: Từ ngày 09/06/2023 đến hết ngày 23/06/2023.

- Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh: tháng 7/2023

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Kỹ thuật:

Ông Mai Vinh - ĐT: 0263 3700292

Ông Xuân Chính - ĐT: 0912 065411

  • Phụ trách chung:

Bà Trần Thị Lan Anh - Phó Tổng Biên tập

ĐT: 0986 021469

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, các tác giả yêu thích du lịch và nhiếp ảnh trong và ngoài nước hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Trân trọng!